Tôi chấp nhận chính mình và tôi “Yêu những điều không hoàn hảo”

Tôi chấp nhận chính mình và tôi “Yêu những điều không hoàn hảo”

Sau thành công của “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” đại đức Hae Min đã trở lại với “Yêu những điều không hoàn hảo” một cách nhẹ nhàng hơn, tinh tế hơn, có chiều sâu hơn và vô cùng rung động lòng người. Đọc cuốn sách từng trang từng trang một như cảm nhận dòng chảy của con sông sâu, nơi mà tình yêu thương luôn luôn chảy trong sâu thẳm con tim mỗi người. Cuốn sách như một lời khẳng định về sự đáng trân quý của cuộc sống.

Nếu bạn đang hoang mang giữa cuộc sống, đang đau khổ hay không chấp nhận được thực tại hay đang phấn đấu trong tuyệt vọng để trở nên hoàn hảo nhưng vốn dĩ không thể nào hiểu được hoàn hảo là gì? “Yêu những điều không hoàn hảo” dành cho bạn.

Tôi chấp nhận chính mình và tôi "Yêu những điều không hoàn hảo"

[su_button url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fyeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-p3954355.html” target=”blank” style=”flat” background=”#ef2d30″ size=”6″ rel=”nofollow”]MUA SÁCH TRÊN TIKI[/su_button]

“Yêu những điều không hoàn hảo” sẽ cho bạn biết đâu là hạnh phúc thật sự. Yêu lấy bản thân chính là bước đầu tiên buộc phải tiến hành trên tiến trình tìm về bến đỗ hạnh phúc. Khi bạn biết trân trọng bản thân thì thế gian cũng bắt đầu trân trọng chính bạn. Dũng cảm lên, bạn đáng được yêu thương hơn bất kì điều gì. Chính bạn còn không tự yêu thương chính mình thì ai có thể yêu thương bạn chứ?

Nếu bạn luôn gặp phải tình trạng “hiền lành” đến mức phớt lờ đi chính bản thân mình, chỉ biết hoàn thành yêu cầu của người khác cô phụ đi ý chí nguyện vọng của chính bản thân mình, thì tốt hơn cả bạn nên trở thành một người hiền lạnh với chính bản thân mình trước khi hiền lành với người khác. Đừng lo sợ nói thật cảm xúc của mình khiến mối quan hệ giữa mình và họ trở nên bất tiện. Trở thành người đối xử tử tế với người khác là một việc tốt, nhưng trước hết ta có nghĩa vụ phải trân trọng chính mình đã.

Tôi chấp nhận chính mình và tôi "Yêu những điều không hoàn hảo"

Nếu yêu thương chính mình là bước đầu tiên tìm đến hạnh phúc thì những mối quan hệ là  cánh cửa quan trọng mà nếu như không vượt qua chúng ta căn bản không thể hạnh phúc. Mối quan hệ tốt sẽ giống như hai vầng trăng đêm rằm soi sáng cho nhau.

Chúng ta thường quá bận tâm tới những hành động hoàn toàn không có ý gì đặc biệt của đối phương, ra sức thêm vào đó những tưởng tượng tiêu cực, rồi lại tự mình phỏng đoán “những người đó chắc chắn đang suy nghĩ thế này thế kia về mình”. Sự phỏng đoán ấy chỉ là đang phỏng đoán tâm trang bất an của chúng ta mà thôi, vậy mà chúng ta vẫn cứ tin đó là thật và nảy sinh cảm xúc tiêu cực với đối phương. Và dĩ nhiên là phần lớn trong các trường hợp này không hề có suy nghĩ nào như chúng ta tưởng.

Có một người bạn bên cạnh trên con đường tương lai đầy tăm tối quả là một điều khiến người ta cảm thấy an tâm và biết ơn vô cùng. Khác với cái se lạnh của buổi sáng sớm, buổi trưa có bạn như vẫn còn một chút mùa hè còn nán lại. Và thực ra vốn dĩ chẳng có một cái định mệnh nào được chọn trước cho ai cả. Nếu có tình cảm với một người nào đó và gặp gỡ trong thời gian dài thì người đó sẽ trở thành định mệnh của bạn. Nghe có vẻ tuyệt bạn nhỉ?

Trong cuộc sống đầy va chạm, nếu bạn bị tổn thương, người im lặng đến bên bạn và dành cho bạn một cái ôm thật ấm áp thường sẽ khiến bạn cảm thấy được chữa lành hơn là người thích lý luận dài dòng và giảng giải tại sao cuộc sống của bạn lại khó khăn đến thế.

Lý do chúng ta cố nói thật nhiều lời an ủi, hoặc vội vàng tìm cách giải quyết vấn đề có thể là bởi bản thân chúng ta cảm thấy khó xử khi nhìn đối phương đau khổ. Hãy thử ngẫm lại xem có phải bạn đang cố tìm lời an ủi đối phương để khiến mình được thanh thản hơn không.

Tôi chấp nhận chính mình và tôi "Yêu những điều không hoàn hảo"

Trong cuộc sống khi những thử thách ập tới, đừng chỉ lúng túng và hoang mang, mà hãy đến một nơi yên tĩnh và im lặng ngắm nhìn tâm trí của mình. Khi tâm trí chạm được đến sự im lặng sâu thẳm bạn sẽ nhận ra rằng sức mạnh vượt qua thử thách lần này đang hiện hữu ngay trong chính bản thân bạn.

Nếu bấy lâu bạn vẫn đang chờ một người nào đó xuất hiện và thay đổi cuộc sống của mình nhưng đến lúc này vẫn chưa có ai xuất hiện, thì có thể đó là ý trời muốn bạn đừng chờ đợi nữa, mà hãy tự trở thành người thay đổi cuộc sống của chính mình. Khi bạn muốn dựa dẫm ai đó, hãy nhớ rằng, bên trong bạn vẫn tồn tại một cá thể thông thái và mạnh mẽ hơn bạn nghĩ nhiều.

Với mỗi chúng ta, gia đình chính là tình yêu đầu tiên cũng chính là vết thương đầu tiên trong đời. Khi ngắm nhìn những đóa hoa nở rộ, đắm mình dưới ánh nắng ấm áp, bạn sẽ cảm thấy dường như những người thân từ lâu đã qua đời đang dõi theo và mong chờ bạn được bình an. Bạn luôn tưởng rằng mình đơn độc nhưng thực sự không phải là như vậy.

Trong những mối quan hệ ép buộc và có tính vũ lực, người có thể bảo vệ bạn là chính bạn chứ không phải ai khác. Nếu đó là mối quan hệ luôn khiên bạn tổn thương hãy vạch rõ ranh giới, khi giữ khoảng cách như thế bạn sẽ nghe được tiếng lòng mình và trở nên mạnh mẽ hơn. Đừng bỏ mặc bản thân mình đau đớn quá lâu, bạn nhé!

Những người đối xử tệ với bạn, nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy họ không chỉ làm thế với bạn mà với tất cả những ai ở hoàn cảnh giống bạn. Đó là bản tính xấu vốn có của họ, vì vậy bạn đừng nghĩ nhiều đến những hành động và lời nói của họ để rồi bản thân mình bị tổn thương.

Hãy nghĩ kĩ xem lý do bạn gặp khó khăn và căng thẳng có phải là vì trong đầu bạn lúc này đang chứa đựng lời nói và hành động của rất nhiều người hay không. Hãy thử tắt điện thoại là không dùng internet vài ngày. Để lắng nghe cơ thể và trái tim mình. Dần dần trái tim mình sẽ trở lại trang thái yên bình vốn có.

Bạn biết không, sự tĩnh lặng tuy trống rỗng nhưng tràn đầy sức sống. Sự tĩnh lặng càng sâu thì sự yên bình trong nó sẽ càng lan tỏa. Không cần phải trở thành thứ gì đó to tát, không cần phải ép buộc miễn cưỡng, cũng không cần phải đấu tranh, sự bình yên toàn vẹn vẫn luôn tồn tại khắp trong và ngoài chúng ta.

Tôi chấp nhận chính mình và tôi "Yêu những điều không hoàn hảo"

Bầu trời phải hoàn toàn trống trải ta mới có thể biết được bầu trời cao bao nhiêu. Tâm hồn chúng ta cũng vậy, phải xua tan các suy nghĩ, bản tính của tâm hồn vốn trong xanh như bầu trời mới hiện ra. Sự yên bình không đến khi những điều kiện của cuộc sống thay đổi mà thay đổi theo ý ta muốn, mà nó đến khi ta nhìn nhận được sự tồn tại sâu sắc của mình như nó vốn có.

Chấp nhận chính bản thân không hoàn hảo chính là chìa khóa đem đến hạnh phúc. Thực ra “bỏ qua” chính là cách nói khác của “chấp nhận”. Thứ làm ta đau khổ không phải là những ký ức đau buồn mà chính là những cảm xúc tiếc nuối, thất vọng, tuyệt vọng được ta đính kèm vào ký ức đó.

Bạn biết không, cho dù cảm xúc có xảy ra bên trong bạn đi chăng nữa, cũng không có nghĩa là bạn sở hữu chúng vì vậy chúng sẽ không bao giờ nghe lời bạn đâu!

Vào khoảnh khác hoàn toàn chấp nhận bản thân mình, sự bình yên sẽ tìm đến bạn. Khi bạn hoàn tàn chấp nhận và tự ôm lấy mình, bán sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ chính sự tồn tại của mình. Chúng ta không thể, cũng như không cần phải trở thành ai khác ngoài chính bản thân mình.

Trong tấm vải nối mang tên cuộc sống, có những lời khen cũng có những lời chê bai, có niềm vui và nỗi buồn, có đạt được cũng có mất mát, có hạnh phúc cũng có khổ đau được đính liền với nhau tạo thành một. Vì vậy giữ mình bình thản trước lời phê phán, nỗi buồn, sự mất mát hay khổ đau chính là cách bạn có trách nhiệm với chính hạnh phúc của chính mình.

“Yêu những điều không hoàn hảo” chính là bước quan trọng để chạm tay tới hạnh phúc.

Leave a Reply

error: Content is protected !!