Yu Jin Lớn, Yu Jin Bé – Nỗi Đau, Mất Mát Từ Những Ký Ức Kinh Hoàng

Yu Jin Lớn, Yu Jin Bé – Nỗi Đau, Mất Mát Từ Những Ký Ức Kinh Hoàng

Yu Jin lớn, Yu Jin bé là một tác phẩm văn học Hàn Quốc đầy xúc động, nghẹn ngào của Lee Geum Yi khi viết về những đứa trẻ không may mắn bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ.

Bởi tất cả con người, bất kể là ai, cũng đều thấy sung sướng trên nỗi bất hạnh của kẻ khác. Có kẻ đứng bét thì mới tồn tại niềm vui của người đứng nhất mà.

Mua sách trên Fahasa

Mua sách trên Tiki

Mảng Ký Ức Đen Tối

Hệt như cái tên, Yu Jin lớn, Yu Jin bé xoay quanh hai nhân vật chính – hai đứa trẻ có cùng cái tên Yu Jin. Yu Jin lớn và Yu Jin bé là bạn học cùng thuở mẫu giáo, không may mắn bị lão hiệu trưởng xâm hại tình dục trong độ tuổi bé nhỏ này. Môi trường sống và sự giáo dục, thái độ của bố mẹ về chuyện này của hai em là hoàn toàn khác nhau, cũng vì vậy mà tạo nên hai nhân vật hoàn toàn khác biệt. Mọi chuyện tưởng như trôi vào dĩ vãng cho đến vào năm học lớp 8, khi Yu Jin lớn và Yu Jin bé một lần nữa gặp nhau, câu chuyện và ký ức từ ngày nào bắt đầu dội lại trong các em…

Yu Jin lớn sinh ra trong một gia đình hết sức bình thường. Bố em là nhân viên văn phòng với đồng lương ít ỏi, mẹ là ở nhà nội trợ thường xuyên phải chắt chiu từng đồng. Gia đình em luôn yêu thương và càng che chở em hơn sau sự việc năm đó. Yu Jin lớn trưởng thành như bao cô gái bình thường khác, dù thỉnh thoảng những kí ức đau thương năm đó khiến em lo lắng và sợ hãi. Chính tình thương của gia đình đã giúp Yu Jin lớn học được cách chấp nhận và sống chung với nó.

Yu Jin bé có cuộc sống đối lập với Yu Jin lớn rất nhiều. Nhà em là một gia đình trung lưu, bố là giám đốc còn mẹ luôn chu toàn quán xuyến việc nhà. Vào cái ngày định mệnh ấy, sau khi biết chuyện, mẹ em đã tát em, liên tục ghì mạnh vào em để rửa sạch hết thứ mà mẹ gọi là nhơ nhuốc ấy. Yu Jin bé quá mỏng manh và yếu đuối, em không tin người đã đứt ruột sinh ra mình lại có thể như vậy. Yu Jin bé lớn lên với một thâm tâm: Đó là bố mẹ kế, mình là con ghẻ của họ. Yu Jin bé trở nên lạc lõng và đơn độc ngay trong chính gia đình mình. Quên đi cái kí ức kinh hoàng ấy là những gì em được dạy, quên đi để trưởng thành, để tiếp tục… cho đến khi gặp lại Yu Jin lớn, em mới nhớ lại tất cả.

Yu Jin, Những Đứa Trẻ Cần Được Yêu Thương Và Bảo Bọc

Yu Jin, hai đứa trẻ non nớt, ngây thơ nhưng không may bị tổn thương về cả thân thể, tinh thần và cả những ám ảnh sau này. Nhưng hai em có làm gì sai đâu chứ, tất cả đều là không phải là lỗi của các em. Hơn ai hết, các em chính là những đứa trẻ cần được sẻ chia, vỗ về của những người xung quanh.

Đọc Yu Jin lớn, Yu Jin bé, mình thương hai em vô cùng. Thương Yu Jin lớn khi những kí ức hỗn độn của ngày hôm đó vẫn chưa thực sự chấm dứt hẳn. Thương Yu Jin bé vì tâm hồn quá đỗi ngây thơ và dễ vỡ ấy. Lúc đọc đến đoạn Yu Jin bé xem mình là con ghẻ, mình đã không kìm được nước mắt. Một đứa trẻ cảm thấy bơ vơ ngay trong chính ngôi nhà của mình thì tự hỏi làm sao em ấy có thể hạnh phúc trọn vẹn được?

Ừ thì bắt đầu có thể là nhờ người khác nhưng cuối cùng làm nên bản thân mình, chỉ có thể là chính mình mà thôi. Biến những tổn thương hay khổ đau mình nhận lấy thành những tấm huân chương cuộc đời của riêng mình hay những vết vá chằng đụp đều do bản thân mỗi người tự quyết định.

Lời Kết

Yu Jin lớn, Yu Jin bé là hành trình chữa lành tâm hồn của hai cô bé cùng tên, bị tổn thương và mất mát quá lớn khi còn nhỏ. Chính thái độ của gia đình đối với các em đã tạo nên hai Yu Jin với hai thái cực khác nhau. Qua đó, Lee Geum Yi như gửi tới chúng ta thông điệp: Xâm hại tình dục luôn là một vấn đề nhạy cảm và nhức nhối trong xã hội hiện nay. Để nói ra và chấp nhận những thương tổn này thật khó nhưng đừng bao giờ quên rằng, ở bên cạnh chúng ta luôn là những người yêu thương ta và sẵn lòng giúp đỡ hết mình. Và đặc biệt, những người làm cha, làm mẹ cũng cần học cách yêu thương con, vì chỉ cần một vài hành động, lời nói của mình cũng có thể tạo ám ảnh rất lớn cho con về sau.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!