Review Sách Đàn Ông Hay Hứa, Phụ Nữ Hay Tin – Tác Giả Tuệ Nghi

Review Sách Đàn Ông Hay Hứa, Phụ Nữ Hay Tin – Tác Giả Tuệ Nghi

Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin Book Cover Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin
Tuệ Nghi
Mỹ Linh

Trinh tiết là yếu tố thứ hai đàn ông hay nói dối người phụ nữ họ yêu. Mấy ai có thể thật sự bỏ qua chuyện bạn gái họ đã từng là của người khác trong khi chính họ cũng là người đàn ông đầu tiên của bạn gái người ta. Họ nghĩ rằng mình là người đến sau nên ăn thừa lại đồ của người khác, họ không chấp nhận chuyện đó nhưng lại tỏ ra không có gì. Lời khi say thường là lời thật lòng...

Khi tình yêu chưa đủ độ chín, con người ta thường dễ quên đi những kỉ niệm đã có với nhau, quên mất cách yêu thương con người đã từng quen thuộc. Ai rồi cũng có lúc say nắng trong cuộc đời nhưng quan trọng khi qua đi cơn si mê, liệu rằng họ có còn trở về bên nhau như lúc ban đầu. Như một lời biện minh cho những sai lầm của phái mạnh, Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin của nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi sẽ đưa bạn đến với những cung bậc cảm xúc mà bạn chưa bao giờ trải qua.

Trở nên quen thuộc với độc giả trẻ qua một loạt các tác phẩm như Sẽ có cách đừng lo, Cứ bình tĩnh, Luật ngầm, … cái tên Tuệ Nghi đã có một chỗ đứng nhất định trong giới văn học Việt Nam. Tác giả Tuệ Nghi tên thật là Phạm Thanh Bảo Ngọc sinh năm 1993, cô hiện đang là một doanh nhân thành đạt sở hữu và vận hành ba công ty nổi tiếng. Tuệ Nghi đến với văn học một cách rất tình cờ. Với lối viết gần gũi, mộc mạc và chân thật dễ đi vào lòng độc giả, chẳng thế mà các tác phẩm của cô luôn có mặt trong Top Best Seller với hơn 100.000 bản đã được phát hành.

Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin, nghe qua tựa đề, nhiều người sẽ có suy nghĩ phụ nữ hay tin vào những lời nói dối của người đàn ông họ yêu và yêu họ. Tin vì yêu, hạnh phúc vì yêu và đau khổ cũng vì yêu. Một chữ yêu có thể quyết định cả cuộc sống của một con người. Tôi vẫn không hiểu lí do vì sao hai con người xa lạ có thể đến với nhau, yêu nhau rồi lại chia xa. Có rất nhiều câu hỏi được đề ra trong đầu tôi khi bạn tôi nói họ mới có một mối tình tan vỡ. Họ vẫn đang yêu nhau đắm say, họ mới hạnh phúc kỉ niệm tối qua nhưng sao lại có người thứ ba xuất hiện. Từ bao giờ, từ khi nào? Ai là người đã khiến cho câu chuyện tình đẹp phải dang dở?

“Tình yêu vỡ đôi vì một lý do khách quan nào đó thì còn có thể dựa vào sự chân thành để mà hàn gắn. Còn hết yêu, nghĩa là chẳng còn một vết nứt nào để mà hàn lại cả, chỉ là vì người ta nhìn mình không còn thấy rung động nữa, thế thôi…

Phụ nữ luôn có những góc nhìn ác cảm về sai lầm của đàn ông mà quên mất rằng chính bản thân mình cũng là một phần tác nhân đẩy người đàn ông đo đến những sai lầm đó.

Tình yêu vốn dĩ đã như vậy, nắm thật chặt thì mình đau, mà hờ hững thì người đau…

Thành tâm để yêu một người chính là có thể vì người đó mà chịu đừng hết thảy những điều vô lý đến điên khùng mà không cảm thấy phiên, nhất quyết không bao giờ buông tay nhau…

Người có thể vì bạn mà bỏ cái tôi xuống, đặt cảm nhận của bạn lên trên hết mọi thứ thiệt hơn chính là người đàn ông đáng được trân trọng. Hãy giữ người ấy thật chặt.

Chỉ khi tha thứ ta mới có thể tự tin quên đi tình yêu và có cơ hội đến với một hành phúc tốt đẹp hơn.”

Những lời Tuệ Nghi viết quả không sai. Giữa đàn ông và phụ nữ có cách nhìn nhận khác nhau về tình yêu.

Đàn ông thường nói họ yêu vẻ đẹp tâm hồn nhưng phải là của một người phụ nữ đẹp. Đã có rất nhiều chương trình thực tế chứng minh điều đó. Cùng là một cô gái nhưng hai địa vị và hai cách ăn mặc khác nhau đàn ông có cách đối xử khác hoàn toàn với cô. Khi cô là nhân viên phục vụ, khoác trên mình bộ đồng phục, anh không để ý đến cô, cư xử với cô rất không hay. Nhưng khi cô trở nên xinh đẹp, ăn mặc sang trọng và biến mình thành một vị khách, anh biến mình thành một người đàn ông lịch lãm, biết cách cư xử và rất lịch thiệp. Tôi cảm thấy có chút coi thường những người đàn ông sau khi xem xong video đó. Họ có thể dùng nhan sắc để đánh giá một người con gái, một người phụ nữ hay sao. Dù cho tâm hồn bạn có đẹp đến đâu nhưng thân hình và khuôn mặt bạn không thật ưa nhìn thì bạn chẳng bao giờ có thể được anh ấy nắm tay xuống phố hay đưa đi ra mắt với bạn bè. Chỉ cần một câu nói khích bác từ bạn bè tình yêu của bạn dù có cao cả, có lớn lao đến đâu cũng chẳng là gì với họ. Đàn ông có xứng để được yêu thương.

Trinh tiết là yếu tố thứ hai đàn ông hay nói dối người phụ nữ họ yêu. Mấy ai có thể thật sự bỏ qua chuyện bạn gái họ đã từng là của người khác trong khi chính họ cũng là người đàn ông đầu tiên của bạn gái người ta. Họ nghĩ rằng mình là người đến sau nên ăn thừa lại đồ của người khác, họ không chấp nhận chuyện đó nhưng lại tỏ ra không có gì. Lời khi say thường là lời thật lòng. Mượn cơn say để chửi bới, nói móc mỉa làm tổn thương vợ của mình, đàn ông như thế đáng làm đàn ông. Bản thân đi ăn của người khác lại đòi phải là của mới khi về chung nhà. Họ nghĩ mình là ai?

Đừng tin những lời yêu thương mãi mãi của đàn ông. Hóc môn gây ra sự rung động của anh ta sẽ hết nhanh thôi, trong khoảng từ 1 – 3 năm. Vậy nên hãy khôn ngoan khi tin vào những gì đàn ông nói. Hãy nhìn cách họ thể hiện thôi. Là người phụ nữ khôn ngoan, hãy tìm kiếm cho mình một lối thoát thay vì ngồi đó tuyệt vọng vì đặt sai niềm tin.

Đừng bao giờ đòi hỏi người phụ nữ của mình phải theo đúng tiêu chuẩn của mình đàn ông nhé. Mấy ai trong số phái mạnh thấu hiểu được thật sự người mà họ gọi là người yêu, vợ. Rất nhiều người so sánh người yêu, vợ của mình với người yêu hay vợ của người khác. Muốn được như vậy, anh có sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn đến cho người phụ nữ của mình đi làm đẹp, mua sắm, giải trí. Mấy ai có thể san sẻ công việc không tên trong gia đình để người phụ nữ của họ có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy nên đừng nói phụ nữ vô dụng hay chê bai cô ấy. Hãy tự đánh giá bản thân mình xem đã làm được gì cho họ chưa nhé rồi hãy nói. Đừng tự cho mình có quyền đánh giá người đã hy sinh tất cả vì bạn sau mẹ của bạn.

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Có lẽ thông qua Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin bạn sẽ nhận định rằng đàn ông thật xấu xa. Nhưng không phải ai cũng thế. Vẫn sẽ có những người khiến bạn rơi nước mắt về hạnh phúc. Tình yêu tồn tại được thì cần cả hai người cùng xây và vun đắp. Khi đã thấy nó nhạt, đừng chờ đợi người đối diện mà hãy tự mình thắp lại nhiệt. Nếu đã không thể chắp vá lại, “cứ dọn sách nỗi đau trong tim, để hạnh phúc đến còn có chỗ trú”.

Không quá cầu kỳ và trau chuốt như những nhà văn khác, Tuệ Nghi đã mang Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin đến với độc giả giống như một món quà, một lời thức tỉnh và bào chữa cho cánh đàn ông. Cuốn sách như một lời nhắc nhở đến chính những ai đang đọc nó hãy mạnh mẽ đứng dậy sau những đau thương của người đến trước, nhận định rõ bản chất của người đàn ông bạn yêu, bản chất tình yêu mà bạn đang nhận được.

“Tôi viết cuốn sách này không phải để chỉ trích đàn ông mà đang minh oan cho họ. Tạo hóa sinh ra đàn ông và phụ nữ, xây dựng cho họ mối quan hệ tương sinh, mọi điều chỉ trở nên tốt đẹp khi nó đến từ hai phía.”

Có một người đã từng nói với tôi, người đàn ông có thể ngoại tình, gái gú nhưng vẫn biết quay về là được nhưng người phụ nữ đã ngoài tình thì không thể chấp nhận được. Tại sao, đàn ông tay ôm 2, 3 người thì gọi là đào hoa phong nhã còn phụ nữ yêu thêm một người thì bị nói là lăng loàng, trắc nết. Xã hội bình đẳng, khi chuyện như vậy xảy ra, đừng vội đánh giá ai đúng ai sai, hãy nhìn xem bản thân mình đã xứng đáng để người kia níu kéo và đã trân trọng và yêu thương đủ hay chưa. Sai là sai đừng đổ lỗi hay đòi hỏi người khác phải này kia. Không yêu xin hãy cho nhau lối đi riêng.

Trước khi đến với Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin, tôi luôn có ác cảm với những người đàn ông vì học có thể làm được mọi thứ nhưng người phụ nữ thì không. Có lẽ tạo hóa đã an bài như vậy. Chỉ mong những người đã và đang yêu nhau sẽ trân trọng những người đang ở bên cạnh mình lúc này. Hãy chia sẻ Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin với những người bạn của mình để tình yêu và sự mạnh mẽ được lan tỏa.

18 Comments

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!