Hậu Vận Rất Đắt, Xin Đừng Lãng Phí – Cuộc Sống Ngắn Ngủi Lắm, Đừng Lãng Phí Để Buồn

Hậu Vận Rất Đắt, Xin Đừng Lãng Phí – Cuộc Sống Ngắn Ngủi Lắm, Đừng Lãng Phí Để Buồn

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – thì bạn không thể nào không biết tác giả Mèo Maverick. Ngay từ ngày đầu xuất bản cuốn sách đã làm mưa làm gió trên thị trường sách đầu năm 2018. Hậu Vận Rất Đắt, Xin Đừng Lãng Phí, cuốn sách tiếp theo được tác giả lấy cảm hứng từ cuốn sách trước để hành văn, tạo nên những trang sách định hướng cho tương lai của con người, nhắc nhở mọi người đừng nên lãng phí thời gian của hiện tại, sử dụng nhiều từ ngữ mang tính tượng hình để gợi nhớ hậu vận của ta là rất đắt, xin đừng lãng phí.

“Tích cực cố gắng cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn. Cuộc sống tích cực thuộc về những người cố gắng”

Với dẫn chứng thực tế, chứng minh về việc phải tồn tại trong xã hội hiện đại khó như thế nào? Nhất trong thời kỳ covid hiện nay, nếu bạn không cố gắng học hỏi thêm, không tiến về phía. Để rồi, lúc nào đó nhìn lại ta đã đã bỏ lỡ quá nhiều thứ, ta dần mất cơ hội hiện tại, mất đi mục tiêu, nhiệt huyết của bản thân lúc ban đầu.

Hậu Vận Rất Đắt, Xin Đừng Lãng Phí, cuốn sách giúp tôi nhận ra bất cứ lúc nào mình cũng có thể bị đào thải nếu không tiếp tục cố gắng. Vì vậy, những lúc như thế thì chúng ta mới biết được rằng những việc làm trong quá khứ nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiện tại chúng ta như thế nào? Hay còn gọi hậu vận của chúng ta sẽ ra sao, nếu ta không làm gì ở hiện tại, thời điểm ta đang sống.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fhau-van-rat-dat-xin-dung-lang-phi-p76181976.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fhau-van-rat-dat-xin-dung-lang-phi.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Xem thêm:

Chắc không chỉ riêng tôi, các bạn đều tò mò hậu vận, nó là gì? Với riêng tôi, tôi nghĩ: hậu vận của tôi thường rất là xa, khoảng vài chục năm nữa, hay bao lâu thì không biết nhưng không phải bây giờ. Nhưng suy nghĩ của tôi hoàn toàn sai lầm khi cầm trên tay cuốn sách này.

Những kết quả mà chúng ta cố gắng của ngày hôm nay là dành cho tương lai. Bạn có thường nghe “Khủng hoảng tuổi 30 thực ra được báo trước bởi những cơn buồn ngủ tuổi 25?”  Ngày hôm nay khi bạn còn có thể được làm việc, còn được tích lũy thì hãy cố gắng hết mình. Đó chính là hình ảnh của hậu vận sau này của bạn đó.

Năm ta 10 tuổi ta nghĩ rằng thời gian đang còn nhiều chúng ta đang còn nhỏ chưa cần phải lo nghĩ nghĩ điều gì hết. Năm chúng ta 20 tuổi thì ta nghĩ ta vẫn đang còn trẻ chúng ta cần được hưởng thụ. Năm chúng ta ba mươi tuổi chúng ta vẫn chưa biết hậu vận là gì, đắt thế nào? đến năm chúng ta 35 tuổi hay 40 tuổi, thì mới nhận ra rằng chúng ta gần đánh mất một một quãng đường phát triển bản thân. Vì sao lại thế, chúng ta biết thêm địa vị, xã hội có sự phân hóa rõ rệt giữa giàu và nghèo…, giờ đây chúng ta mới bắt đầu luống cuống, vội vàng để làm mọi thứ, thứ mà mình chưa làm ở tuổi 20.

Khi cầm trên tay cuốn sách Hậu Vận Rất Đắt, Xin Đừng Lãng Phí và đọc nó thì tôi mới hiểu được rằng hậu vận quan trọng với con người ta như thế nào? Những gì tốt đẹp của ngày hôm nay chính là sự nỗ lực cố gắng của ngày hôm qua. Tuổi trẻ của chúng ta thì hay rơi vào mâu thuẫn đó là nên lựa chọn giữa sống một lần, nên hưởng thụ những gì mà chúng ta đang có hay là chúng ta phải tích cực cố gắng cho tương lai, trau dồi những kiến thức mình đang còn thiếu cho sau này. Dù là lựa chọn cái nào đi chăng nữa thì cũng có mặt tích cực và mặt tiêu cực của chúng và nó còn phụ thuộc vào việc là bạn muốn trở thành ai trong cái xã hội này?

Ai cũng khao khát thành công, trở nên giàu có, được người khác ngưỡng mộ nhưng đa phần mọi người đều thích một cuộc sống “dễ dàng”, tức là công việc vừa sức, tiền lương vừa đủ, không có nhiều xáo trộn. Thế nhưng người thành công thì không tư duy như vậy

“Lời tỏ tình độc hại nhất thế giới chính là “Anh nuôi em””. Chẳng một ai trên đời này đảm bảo rằng họ sẽ nuôi được bạn mãi mãi, ngay chính những người bạn yêu quý nhất đó chính là bố mẹ bạn cũng chưa chắc bảo đảm điều ấy. Bạn có nghĩ rằng liệu một ngày đẹp trời nào đó người đó rời bỏ bạn, thì bầu trời hôm ấy không còn đẹp nữa chăng, bạn sẽ ra sau, bạn sẽ sống thế nào đây? Đó chính là hậu vận.

Điều tốt nhất bạn nên tạo nên giá trị cho riêng mình, phải tạo được giá trị độc nhất vô nhị cho bản thân. Con người hiện diện trên đời không dễ dàng, bạn phải tạo ra được giá trị mà trên thế giới này không ai so bì được bạn, để giấc mộng của bạn có thể kết trái trong hiện thực.

Hãy dùng đôi tay của chính mình, mồ hôi của chính mình, khai phá một cuộc đời đầy hứng khởi. Trời cao để chim bay, biển rộng cho cá nhảy, chỉ cần bạn nỗ lực, chỉ cần bạn sẵn lòng cố gắng, thế giới này sẽ chuẩn bị sân khấu đủ lớn cho bạn, bạn chính là vai diễn tỏa sáng nhất trên sân khấu ấy.

Chúng ta đừng lẫn lộn giữa vận may và thực lực. Đừng đánh giá bản thân quá cao. Nếu một ngày mà công việc hiện tại của bạn không còn nữa thì…. bây giờ bạn làm gì đây, những gì bạn làm vào lúc này mới thật sự là năng lực của chính bản thân bạn.

Thời gian và sức lực của con người có hạn. Vì vậy bạn nên cố gắng hết sức để tạo ra giá trị của bản thân, để sau này đừng nuối tiếc nói ra hai từ “Giá như”. Tuổi trẻ chúng ta hay thích bày tỏ quan điểm của bản thân, sợ người khác xem thường mình, sợ người khác nghĩ gì về mình mình. Đừng quan tâm đến điều đó. Vất vả lắm mới có thời gian cho bản thân nên hi vọng có thể trau dồi nhiều năng lượng cho bản thân, đừng đừng mãi mong muốn chứng minh với thế giới. Hãy sống tốt với cuộc sống của mình trước đã.

Có lẽ ai cũng biết thứ rẻ nhất trên cuộc đời này đó chính là miễn phí. Nhưng không…miễn phí chính là thứ đắt nhất trên thế gian này, Đừng mãi mong mỏi có được thứ gì mà không cần trả giá. Hiện thực xã hội sẽ nói cho bạn biết hoặc thứ đạt được sẽ là rác hay bạn sẽ tốn thời gian để khám phá chúng.

Cuốn sách giúp tôi biết được cách, giúp bạn thân sinh lời, mà đừng bao giờ làm mài mòn chúng. Hầu hết, càng lớn tuổi trong ta càng dựa dẫm và những tiền tiết kiệm để sống, nhưng nếu bạn là những người làm bao nhiêu, ăn bấy nhiêu. Hãy nghĩ đến lúc đó thì phải làm sao đây? Khi đó chính là hậu vận của bạn sau này. Hãy tạo nên cho bạn thân nhiều giá trị, bất kể là ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Leave a Reply

error: Content is protected !!