Top 5 những cuốn sách hay về thanh xuân, vườn trường

Thanh xuân mỗi người đều đã đi qua trong cuộc đời mình. Nhưng hai chữ “thanh xuân” ấy giống như một giọt sương ban mai vậy. Khi thời gian đủ lâu để mặt trời lên cao, chiếu rọi những tia nắng gay gắt, nóng nực, những giọt sương ấy sẽ dần tan biến. Nhưng vì chỉ tồn tại trong một thời khắc nhất định, còn là thời khắc tinh khôi trong trẻo nhất nên thanh xuân mới đẹp đến vậy, mới khiến người ta mang nhiều tiếc nuối đến thế khi thời khắc ấy trôi đi. Chúng ta không có cỗ máy thời gian để sống lại những năm tháng tươi trẻ, tràn đầy sức sống ấy của mình. Nhưng chúng ta có thể tìm lại những cảm xúc mang hai chữ “thanh xuân” ấy trong những trang sách. Cùng khám phá ngay top 5 những cuốn sách hay về thanh xuân, vườn trường.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa – Sách về thanh xuân vườn trường

Thời nhiên thiếu không thể quay lại ấy kể về quá trình trưởng thành của một cô gái tên là La Kỳ Kỳ từ khi cô còn học cấp I đến khi học cấp III. Là câu chuyện về toàn bộ quá trình trưởng thành của La Kỳ Kỳ trong suốt 12 năm học. Bởi vậy, cuộc sống của La Kỳ Kỳ được miêu tả khá chi tiết, từ việc cô đã gặp được những thầy cô, những người bạn bè ra sao và quá trình phấn đấu học tập, thay đổi bản thân mình ra sao.

Đây là một cuốn sách hay về thanh xuân đúng nghĩa và có lẽ là bao quát nhất trong các tác phẩm cùng thể loại. Không chỉ kể về câu chuyện tình”gà bông” mà còn là câu chuyện về tình bạn bè, tình thầy trò, cách mà mỗi học sinh đối mặt với những kỳ thi trước mắt. Những vấn đề mà dường như mỗi người đều từng phải trải qua trong suốt quãng đời đi học của mình.

Cách tác giả Đồng Hoa xây dựng nên các nhân vật của mình cũng rất thu hút và lôi cuốn. Mỗi nhân vật đều hiện lên một cách rất đa chiều và có cá tính riêng, không dễ bị trộn lẫn hay dễ quên dù là cả các nhân vật phụ. Ngòi bút của Đồng Hoa chân thực tới mức, dường như mỗi độc giả nhất định sẽ tìm thấy hình ảnh của một người bạn nào đó thời đi học của mình trong ấy.

Anh có thích nước Mỹ không?- Tân Di Ổ – Cuốn sách dành cho tuổi thanh xuân

Cuốn sách viết về Trịnh Vy- một cô gái với tính cách vô tư và lạc quan. Trường Đại học mà Trịnh Vy thi vào là một trường Kiến Trúc và đó cũng là lời ước hẹn của cô với Lâm Tịnh- chàng trai hơn cô 5 tuổi và sống cùng khu tập thể với Trịnh Vy. 17 năm với một thứ tình cảm tưởng như sẽ được trọn vẹn, Lâm Tịnh là chàng trai mà Trịnh Vy đã mong muốn rằng sẽ trở thành chồng mình. Nhưng cuối cùng chàng trai ấy đã lựa chọn con đường sang Mỹ, bỏ lại Trịnh Vy với những ngổn ngang câu hỏi và sự bất lực. Rồi Trịnh Vy lại yêu thêm lần nữa, nhưng rồi một lần nữa, nước Mỹ lại cướp mất tình yêu ấy của cô.

Cuốn sách hay về thanh xuân – Anh có thích nước Mỹ không ? là quá trình trưởng thành và đổi thay của một cô gái trẻ. Một người trẻ đã phải đi qua rất nhiều khó khăn, sóng gió của cuộc sống và những xa cách, chia ly của tình yêu. Trịnh Vy sốc nổi và bốc đồng ngày xưa đã dần trở thành một con người điềm đạm và chín chắn.

Điều khiến cho cuốn sách nổi bật giữa rất nhiều những tác phẩm cùng thể loại đó chính là cách tác giả Tân Di Ổ xây dựng tình tiết. Tuy là những tình tiết mang tới nhiều cảm xúc buồn, cũng không có một kết thúc có hậu như các tác phẩm khác. Tuy nhiên, cuốn sách lại phản ánh rất đúng về cuộc sống và tinh thần xuyên suốt của cuốn truyện, đó là: “Tình yêu không phải là tất cả, càng không phải là toàn bộ thanh xuân của ai đó. Mà cuộc sống của con người còn mang rất nhiều thứ tình cảm, thứ cảm xúc khác nhau.”

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân Bát Nguyệt Trường An

Cuốn sách hay về thanh xuân này được viết dưới góc nhìn của Cảnh Cảnh. Cảnh Cảnh là một cô bé sinh ra trong một gia đình trung lưu, nhưng bố mẹ của cô thì đã ly dị. Cảnh Cảnh là một học sinh có học lực rất bình thường, nhưng nhờ một sự may mắn, cô đã đỗ vào một trường chuyên. Và suốt quãng thời gian học cấp III, Cảnh Cảnh đã ngồi gần với một bạn nam tên là Dư Hoài. Sau đó hai người có phát sinh tình cảm.

Bát Nguyệt Trường An có một lối xây dựng nhân vật không quá cầu kỳ, rất nhẹ nhàng, đáng yêu, rất thực tế, dễ gây cảm mến và đồng cảm từ người đọc. Đúng tính chất của một câu chuyện về thời học sinh. Tác giả không cố để hoàn hảo hóa các nhân vật của mình. Dư Hoài tuy là một cậu bạn ưa nhìn, học giỏi. Nhưng cậu cũng có những vất đề, hay những khó khăn riêng, như khi tham dự kỳ thi học giỏi, Dư Hoài cũng phải chịu những áp lực như bao học sinh khác trước những kỳ thi và sau này trong cuộc sống Dư Hoài cũng gặp phải những bất công, khó khăn …

MUA SÁCH COMBO ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT CỦA THANH XUÂN TRÊN TIKI

Lời thoại của các nhân vật rất hài hước, gần gũi. Và vì câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Cảnh Cảnh, một cô gái rất lạc quan và vui vẻ. Bởi vậy, có thể đặt dưới góc nhìn của một nhân vật có tính cách khác, cái kết của câu chuyện sẽ mang tới một dư âm có đôi chút buồn. Nhưng dưới góc nhìn của Cảnh Cảnh, câu chuyện trở nên rất lạc quan.

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân là một cuốn sách rất đáng đọc. Với văn phong nhẹ nhàng, hài hước và lạc quan. Tuy cuốn sách không mang đến quá nhiều suy ngẫm, triết lý hay những cảm xúc quá sâu sắc đọng lại trong lòng những độc giả sau khi gấp lại cuốn sách. Nhưng là một cuốn sách phù hợp đọc để giải trí và có những giây phút được quay lại những khoảng khắc tươi đẹp của thanh xuân.

Xin chào ngày xưa ấy Bát Nguyệt Trường An

Xin chào ngày xưa ấy nằm trong bộ ba truyện thuộc hệ liệt Chấn Hoa cao trung của tác giả Bát Nguyệt Trường An bao gồm: Xin chào ngày xưa ấy, điều tuyệt vời nhất của thanh xuân và Thầm yêu quất sinh hoài nam.

Câu chuyện kể về Dư Châu Châu từ khi cô còn rất nhỏ, chỉ mới 3-4 tuổi đến khi học hết cấp III. Dư Châu Châu được xây dựng là một cô bé vừa có sự vui vẻ, lạc quan đôi khi lại có những suy nghĩ chín chắn, trưởng thành. Bởi vì Dư Châu Châu là một cô bé được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khá đặc biệt khi mẹ cô là một người mẹ đơn thân. Dư Châu Châu lớn lên xung quanh những ánh mắt coi thường, khinh miệt của mọi người….

MUA SÁCH XIN CHÀO NGÀY XƯA ẤY (TRỌN BỘ 3 TẬP) TRÊN TIKI

Bát Nguyệt Trường An đã thể hiện được ngòi bút rất xuất sắc của mình khi miêu tả tâm lý của nhân vật. Số lượng các nhân vật phụ rất nhiều. Nhưng mỗi nhân vật này đều được khác họa một cách rất ấn tượng, mỗi người đều có một tính cách và những góc nhìn riêng. Không một nhân vật nào được đưa vào một cách hời hợt với một mục đích nào đó rồi biến mất.

Bát Nguyệt Trường An đề cập đến rất nhiều các vấn đề thân thuộc đối với thời học sinh. Như những băn khoăn khi chúng ta phải lựa chọn học khối tự nhiên hay xã hội, áp lực học hành và cả những sự cạnh tranh giữa các bạn học với nhau … Đó là những vấn đề rất nhỏ nhưng được lồng ghép một cách rất khéo léo. Hầu như tất cả những ai từng đi qua thời học sinh đều đã phải trải qua.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bá Đao

Là một cuốn sách hay về thanh xuân đã được chuyển thể thành bộ phim rất được yêu thích của Cửu Bá Đao. Cuốn sách thực chất là câu chuyện có thật được kể lại dưới dạng hồi ký của Cửu Bá Đao về thời kỳ đi học và tình cảm của chính tác giả đối với Thẩm Giai Nghi- cô bạn mà không chỉ mình Cửu Bá Đao theo đuổi mà còn rất nhiều những người bạn của ông.

Nội dung của cuốn sách được thể hiện khá đầy đủ trên phim bởi vì chính Cửu Bá Đao là đạo diễn cho bản phim chuyển thể này. Tuy nhiên, vì đây là một tác phẩm được viết dưới dạng hồi ký, khi là một cuốn sách, diễn biến tâm lý của nhân vật được thể hiện một cách đa chiều và sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, những nhân vật cũng được xây dựng một cách chân thực và gần gũi hơn. Có thể nói đến nhân vật Kha Cảnh Đằng (chính là Cửu Bá Đao ngoài đời thực), đây là một chàng trai cũng khá thấp bé chứ không được cao to và đẹp trai như diễn viên trên phim. Thẩm Giai Nghi cũng không phải là một cô bạn chỉ có những nét hoàn hảo, cô bạn cũng rất đỗi bình dị, thích tán gẫu, chuyện trò cùng các bạn của mình.

Chính tình cảm với Thẩm Giai Nghi đã tạo động lực cho Kha Cảnh Đằng trên con đường học vấn của mình. Câu chuyện đáng yêu chứng minh rằng, tình cảm “gà bông” không phải là điều gì tiêu cực như phụ huynh hay các giáo viên của chúng ta vẫn lo lắng.

Cửu Bá Đao là một nhà văn có ngòi bút rất thông minh và dí dỏm. Là một cuốn sách về tình cảm học trò nhưng được kể dưới góc nhìn của một cậu học sinh rất láu cá và hài hước bởi vậy câu chuyện dễ khiến độc giả liên tưởng tới thời đi học của mình.

“Thanh xuân là thứ khi bạn trải qua thì không mảy may để ý, đến khi qua rồi mới bằng lòng đánh đổi tất cả để lấy lại”- Với những cuốn sách hay về thanh xuân được gợi ý ở trên, chỉ cần bạn giành ra đôi chút thời gian mỗi ngày của bản thân. Bạn có thể được sống lại thật nhiều những cảm xúc thanh xuân với trường lớp, cặp sách, bè bạn, thầy cô và cả mối tình trong trẻo gà bông một thời thanh xuân tươi đẹp của mình.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: